Chuyên gia tư vấn chọn mua đèn trang trí nhà hàng

Ngày nay, khi đời sống con người ngày càng được nâng cao, nhu cầu về các dịch vụ nhiều hơn thì theo đó là các dịch vụ ăn uống, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe càng được chú trọng. Không chỉ chú trọng vào các món ăn, các chủ quán còn chú trọng tới việc trang trí không gian quán bằng những chiếc đèn trang trí.

Đèn trang trí nhà hàng đẹp

Không gian của nhà hàng có thu hút được các thực khách ghé vào hay không phụ thuộc một phần vào hình thức thiết kế, trang trí của nhà hàng. Lựa chọn đèn trang trí nhà hàng như thế nào cho phù hợp nhất với không gian thiết kế của quán, bài viết này sẽ giúp bạn có được lời giải đáp.

Chọn mua đèn trang trí phòng ăn nhà hàng

Ánh sáng phòng ăn cần được trải rộng đồng đều khắp các khu vực ăn uống để không có điểm quá sáng hoặc các đốm đen. Mức độ ánh sáng có thể cao hay thấp tùy thuộc vào bầu không khí và phong cách của nhà hàng.

Ví dụ: một nhà hàng cổ kính, lãng mạn, mức độ ánh sáng sẽ thấp hơn các nhà hàng phục vụ thức ăn nhanh. Khu vực tiếp tân nên được sáng hơn để chiếu sáng lối khách đi bộ vào và phục vụ các hoạt động như đọc thực đơn, tính tiền, v.v… Một nguồn sáng đầy đủ cũng góp phần thêm sự hấp dẫn cho các món ăn và tạo cảm giác thư giãn cho khách hàng. Các loại đèn trang trí đẹp được sử dụng phổ biến là đèn âm trần hoặc đèn thả.

Đèn trag trí không gian phòng ăn của nhà hàng

Sử dụng đèn trang trí nhà bếp

Nhà bếp cần phải bố trí ánh sáng đầy đủ, sáng sủa để phục vụ cho các hoạt động chuẩn bị thức ăn và khâu vệ sinh. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng các ánh sáng không làm phân tâm khu vực ăn uống của nhà hàng. Bạn có thể bố trí các cánh cửa hoặc các bức tường để ngăn cách ánh sáng và tiếng ồn.

Chọn đèn trang trí không gian bên ngoài nhà hàng

Đèn trang trí ngoại thất của nhà hàng là ấn tượng đầu tiên của khách hàng ghé chân đến nhà hàng và thu hút khách hàng tiềm năng đi ngang qua. Cần đảm bảo một mức độ ánh sáng đầy đủ ở các khu vực lối vào, khu vực đậu xe và các điểm nhấn kiến trúc nhà hàng.

Đèn trang trí ngoại thất

Có thể sử dụng đèn lồng, đèn sân vườn để làm nổi bật không gian bên ngoài của nhà hàng. Và quan trọng nhất là cần đủ ánh sáng để sự an toàn cho khách hàng và quản lý các hoạt động an ninh.

Sử dụng các thiết kế đèn trang trí khác nhau

Ngoài những đèn trang trí chiếu sáng chung để cung cấp ánh sáng cơ bản cho từng khu vực, cần kết hợp thêm các loại đèn trang trí để cung cấp cho một số hình ảnh điểm nhấn hoặc thêm vào để trang trí như đèn chùm hoặc đèn thả. Đèn bàn hoặc đèn nến có thể đặt thêm trên bàn để bổ sung ánh sáng. Tuy nhiên, đừng lạm dụng quá nhiều số lượng đèn khác nhau, tạo sự dư thừa ánh sáng và làm phá vỡ phong cách nhà hàng.

Sử dụng các loại đèn trang trí

Ánh sáng mặt trời cũng góp phần cung cấp nguồn sáng cho nhà hàng của bạn. Tuy nhiên, hãy chú ý đến vị trí các cửa sổ, để tránh ảnh hướng tới khách hàng. Bạn có thể đặt rèm cửa để điều chỉnh mức độ ánh sáng này. Đừng quá khép kín và hãy tận dụng nguồn sáng tự nhiên này. Bạn có thể xem xét sử dụng màu cửa kính, màn che hoặc mái hiên.

Sử dụng bộ điều chỉnh ánh sáng đèn trang trí

Nếu nhà hàng của bạn đòi hỏi phải thay đổi cấp độ ánh sáng nhiều lần trong ngày, hãy xem xét việc lắp đặt một bộ điểu chỉnh ánh sáng đèn. Điều này sẽ cho phép thiết lập chính xác mức độ ánh sáng trong các bữa ăn và các hoạt động khác của nhà hàng. Một bộ điều chỉnh ánh sáng đèn cũng để tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ của bóng đèn vì chúng không đốt cháy hết năng suất.

Thay đổi ánh sáng tùy thuộc vào thời gian trong ngày. Nếu nhà hàng của bạn hoạt động mở cửa cả ngày, cần phải thay đổi ánh sáng phụ thuộc vào bữa ăn nhà hàng đang phục vụ. Cho bữa ăn sáng, tốt hơn là nên bố trí nhiều ánh sáng để khách hàng có thể đọc báo buổi sáng trong khi thưởng thức bữa ăn. Để tạo sự thư giãn cho khách hàng trong các bữa ăn trưa, khuyến khích nên sử dụng ánh sáng ở mức độ vừa phải. Tại bữa ăn tối, giảm mức độ ánh sáng sẽ tạo được bầu không khí thư giãn, thân mật cho khách hàng.

Đèn trang trí nhà hàng

Khi đã bố trí ánh sáng cho các khu vực ăn uống, bạn có thể bố trí các loại đèn trang trí để làm nổi bật các điểm nhấn như bảng menu, quầy bếp mở, các tác phẩm nghệ thuật, tranh treo tường hoặc các poster quảng cáo trên tường. Có thể sử dụng các loại đèn rọi hay đèn áp tường. Tuy nhiên, nên chú ý không nên để những luồng ánh sáng này chói trực tiếp vào mắt khách hàng, gây cảm giác khó chịu.